Tin tức Văn nghệ số 143

 

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu gặp gỡ giới  Văn Nghệ Sỹ

Chiều ngày 15/11/2016, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu do  ông Nguyễn Hồng Lĩnh- Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì .Tham dự buổi gặp gỡ, còn có: - Ông Trần Đình Khoa: Ủy viên BTVTU, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; - Ông Nguyễn Văn Xinh:  Ủy viên BTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; - Ông Đặng Minh Thông: Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và một số đại biểu các ban ngành chức năng hữu quan với công tác Văn học- Nghệ thuật đã có buổi gặp gỡ với anh chị em văn nghệ sĩ - hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tại Hội trường Thành ủy Vũng Tàu số 45 Ba-cu  Thành phố Vũng Tàu tỉnh nhà

Tại buổi gặp gỡ , thay mặt giới Văn Nghệ Sỹ tỉnh nhà, nhà thơ Lê Huy Mậu- Chủ tịch Hội đã báo cáo vắn tắt tình hình nhân sự tổ chức bộ máy và các điều kiện vật chất cụ thể cũng như tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng và những đề xuất kiến nghị của thể với lãnh đạo tỉnh.  Các văn nghệ sĩ  tham dự hội nghị đã phát biểu thêm về  một số vướng mắc, tồn tại hiện nay trong việc giải quyết các chính sách, chế độ  với  văn nghệ sĩ, và hoạt động sáng tác; .

Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã có bài phát biểu đánh giá cao đội ngũ NNS của tỉnh và những đóng góp to lớn  của VNS thời gian qua, thông qua các tác phẩm văn học nghệ thuật ; Trên cơ sở lắng nghe và giải đáp khá chi tiết, cụ thể các vấn đề mà các văn nghệ sĩ nêu ra, ông hứa sẽ cố gắng đáp ứng những nguyện vọng chính đáng của giới văn nghệ tỉnh nhà; duy trì những buổi  trao đổi tiếp xúc giữa lãnh đạo tỉnh và các văn nghệ sĩ để kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Hội , giao trách nhiệm cho các cơ quan hữu quan chăm lo giải quyết những khó khăn vướng mắc trong hoạt động của Hội!

 

 

Tin về trại sáng tác Đà Lạt đầu tháng 11/2016

Được sự giúp đỡ của Trung tâm hỗ trợ sáng tác Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh đã tổ chức cho 15 văn nghệ sĩ thuộc các chi hội văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh, âm nhạc tham dự trại sáng tác Đà Lạt từ 1-15/11/2016.

Trong thời gian dự trại các trại viên  đã được  tổ chức cho đi tham quan Viện Nguyên tử Hạt nhân Đà Lạt, nhiều di tích danh thắng văn  hóa lịch sử thiên nhiên Đà Lạt và giao lưu gặp gỡ trao đổi nghề nghiệp với các văn nghệ sĩ tỉnh Lâm Đồng.

Kết quả sau hai tuần thâm nhập thực tế  trại đã sáng tác : 60 bài thơ, 3 truyện ngắn, 1 bài ký, 4 ca khúc và nhiều tranh ảnh nghệ thuật có chất lượng cao.

Các tác phẩm sáng tác tại Đà Lạt ngoài việc nộp lưu trữ tại Nhà sang tác , Hội sẽ tuyển chọn sử dụng cho các số Tạp chí Văn Nghệ của Hội.!

 

 

 

Tổ chức  lễ ra mắt tập thơ “ Viết lên tường nhà mình” của nhà thơ Lê Huy Mậu

Được sự hỗ trợ của Ban Văn học thuộc Hội Văn học- Nghệ thuật tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và một số nhà tài trợ, vào tối ngày 24/11/2016 tại nhà hàng Vạn Chài, số 2 đường Lê Hồng Phong, phường Thắng Tam, Thành phố Vũng Tàu, nhà thơ Lê Huy Mậu đã tổ chức buổi gặp gỡ giao lưu, trao đổi về tập thơ  văn xuôi “Viết lên tường nhà mình” mới xuất bản của mình.

Tới dự lễ ra mắt có mặt đông đảo anh em văn nghệ sĩ địa phương, bạn bè và người hâm mộ nhà thơ Lê Huy Mậu. Ngoài ra còn có mặt nhiều văn nghệ sĩ các dân tộc thiểu số đang dự trại sáng tác tại Vũng Tàu.

Buổi giao lưu gặp gỡ diễn ra hết sức tốt đẹp với  nhiều tiết mục văn nghệ, ngâm thơ, đọc thơ, hát những sáng tác phổ thơ của tác giả và của các hội viên khác. Các nhà văn, nhà thơ Trần Nhương, Nguyễn Đông Hưng, Châu Hoài Thanh… cũng lên phát biểu và tâm sự về những cảm xúc và tình cảm của mình dành cho tập thơ và tác giả.

 

 

 

 

 


Tags:

BIỂN NHỚ

  Hoàng Kim Vũ Kìa biển chiều nay- Biển nhớ ai? Mà sao mắt sóng kh&e...

Em đi tìm Anh

          Xuân Thanh Tặng L.T.H   Em đi t&igr...