London rạo rực cho ngày lễ, nghệ sĩ tha hồ trổ tài

Phước An và Soi tổng hợp

 

LONDON – Nghệ sĩ đường phố người Úc James Cochran đang xịt sơn lên một bức tường tòa nhà cạnh một khu đỗ xe ở Đông London, vẽ bức chân dung của Usain Bolt, nhà điền kinh người Jamaica đang giữ kỷ lục thế giới môn nhảy xa 100 và 200m. Cochran “hành nghề” họa sĩ đường phố đã được 20 năm. Bức tranh tường này anh phải làm ròng rã trong bốn ngày, cho kịp với London 2012 Olympics. Ảnh: Matt Dunham.

 

LONDON – Jimmy Jukes, Pearly King (Vua Ngọc) của khu Camberwell và Bermondsey, với Shaun Austin, Pearly King của khu Tower Hamlets đang nói chuyện trong một quán rượu ở khu Tower Hamlets, London, hôm 19. 7. 2012. Pearly King và Pearly Queen là một truyền thống rất hay của tầng lớp lao động London. Đó là những người bán hàng rong mặc quần áo đính kim sa, vừa bán hàng vừa quyên tiền cho các chương trình từ thiện. Cộng đồng này có hẳn một trang web. Hai vị “King” này đang bàn kế hoạch tuyên truyền cho văn hóa và ngôn ngữ dân lao động Đông London, nhân dịp thành phố đang tưng bừng chuẩn bị cho Olympics Mùa hè 2012. Ảnh: Charlie Riedel.

 

LONDON – Kate, công nương xứ Cambridge đang được giám đốc National Portrait Gallery, Sandy Nairne, dẫn đi giới thiệu vòng vòng, trong dịp cô đến thăm triển lãm “Đường tới 2012: Nhắm mục tiêu cao” tại đây, hôm 19. 7. 2012. Kate cũng là nhà bảo trợ cho National Portrait Gallery, nơi hàng năm có giải nhiếp ảnh chân dung vừa danh tiếng vừa (có khi) tai tiếng. Triển lãm lần này trưng bày các bức ảnh ghi lại việc chuẩn bị cho London 2012 Olympics. Ảnh: Sang Tan, Pool.

 

Về giải nhiếp ảnh hàng năm của National Portrait Gallery, các bạn xem các bài sau:
–    Giải Taylor Wessing 2010 – Đùa hay thật đấy?
–    Giải chân dung Taylor Wessing 2010: tranh cãi nhiều rồi cũng có giải, trong bài này, nếu “biết cách mở” thì có một cái ảnh rất kinh.

LONDON – Một du khách chụp ảnh với tháp đồng hồ Big Ben đứng làm nền xa xa, bên cạnh là một vật phước (mascot) Olympic được vẽ giống Big Ben. Ảnh chụp hôm 21. 7. 2012 tại London. Có tất cả 84 vật phước bằng thủy tinh Wenlock và Mandeville do nhiều họa sĩ vẽ rồi dựng khắp thành phố, nhân 2012 London Olympics. Ảnh: Charlie Riedel.

 

LONDON – Flavio LaGioia đang lau chùi một vật phước Olympic tên Wenlock được vẽ hình một du khách, đặt bên bờ sông Thames, London.

 

LONDON – Khách bộ hành đi ngang một vật phước Mandeville của Olympics vẽ hình nhà thờ Westminster.

 

LONDON – Hai cậu bé chạy trên một mái bệnh viện London, gần đó là một vật phước Wenlock (mặc đồ bác sĩ) không rõ do họa sĩ nào vẽ.Wenlock là tên đặt theo Much Wenlock – thành phố từng tự thân tổ chức một thế vận hội Olympic nho nhỏ cho riêng mình vào năm 1850. Còn Mandeville là đặt theo Bệnh viện Stock Mandeville, nơi này từng tổ chức các cuộc thi thể thao dành cho các chiến sĩ bị thương, và chính nó đã truyền cảm hứng cho Olympic tổ chức những cuộc thi đấu dành riêng cho người khuyết tật, gọi là Paralymic.

 

LONDON – Con nít leo trên một vật phước Olympic có tên Wenlock, bên bờ sông Thames (chú ý bảng “Cấm trèo leo”). Các vật phước này được dùng để điểm tô các điểm du lịch của London. Thời điểm này có rất nhiều khách du lịch đổ về đây, 27. 7 là London 2012 Olympic Games khai mạc rồi. Ảnh: Cassandra Vinograd.

( Trích nguồn Soi.com.vn )


Tags:

BIỂN NHỚ

  Hoàng Kim Vũ Kìa biển chiều nay- Biển nhớ ai? Mà sao mắt sóng kh&e...

Em đi tìm Anh

          Xuân Thanh Tặng L.T.H   Em đi t&igr...