Đêm nhạc Phú Quang: "Mai đành xa - yêu thương thật thương"

HOÀNG QUYÊN

Nhạc sĩ Phú Quang nói rằng, âm nhạc của mình không thể thiếu bóng dáng của người phụ nữ, có lẽ vì thế mà đêm nhạc nào của ông cũng luôn xuất hiện những “bóng hồng”. “Đến hẹn lại lên”, vào ngày 7 và 8/3 tới, nhạc sĩ Phú Quang tổ chức riêng với sự xuất hiện nhiều nữ ca sĩ nổi tiếng.


Những "giai nhân" cũ và mới của nhạc sĩ Phú Quang sẽ xuất hiện trong đêm nhạc

"Mai đành xa - yêu thương thật thương" là tên đêm nhạc mà nhạc sĩ Phú Quang muốn định hình lần này. Bởi theo cách lý giải của ông, đêm nhạc không chỉ nói về tình yêu nam nữ, mà nó còn là tình yêu của cánh đàn ông dành cho tất cả phụ nữ mà họ yêu thương, đó là mẹ, là chị, là con gái của mình. Nhạc sĩ Phú Quang từng tuyên bố “xanh rờn” rằng: “Không có giai nhân, không có những bóng hồng thì không có âm nhạc”. Điều này phần nào lý giải về sự đào hoa và chất nghệ sĩ rất tình không chỉ trong con người mà trong cả âm nhạc của Phú Quang. Nó cũng phần nào lý giải được “ẩn số” mà nhiều người thắc mắc, năm nào Phú Quang cũng tổ chức 2 – 3 đêm nhạc và đêm nhạc nào cũng “cháy vé”, đắt khách dù có những thời điểm giá vé của đêm nhạc Phú Quang “phá giá” thị trường với mức cao ngất ngưởng.

Đêm nhạc “Mai đành xa – yêu thương thật thương” diễn ra lần này của nhạc sĩ Phú Quang, ngoài sự góp mặt của những “bóng hồng” quen thuộc như Hồng Nhung, Ngọc Anh, Mỹ Hạnh, còn có sự tham gia của một “giai nhân” mới, đó là ca sĩ Khánh Linh.


Nhạc sĩ Phú Quang từng nói:"Không có giai nhân, không có âm nhạc"

Theo tiết lộ của ca sĩ Phú Quang, ca sĩ Mỹ Hạnh trở lại sân khấu Thủ đô sau thời gian dài vắng bóng sẽ thể hiện một số ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang và của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là “Thương lắm tóc dài ơi”, “Chiều không em”, “Phôi pha”.

“Bóng hồng” quen thuộc gắn bó với tên tuổi của nhạc sĩ Phú Quang mà dường như không một đêm nhạc nào của nhạc sĩ Phú Quang cô không có mặt, đó là Ngọc Anh 3A. Gần 20 năm nay, Ngọc Anh vẫn luôn gắn bó với các tác phẩm của nhạc sĩ Phú Quang kể cả khi cô đã định cư ở Mỹ và tham gia hoạt động nghệ thuật tại hải ngoại. Lần về nước tham gia đêm nhạc của Phú Quang, cô được nhạc sĩ gửi gắm thể hiện những ca khúc là “Chiều Phủ Tây Hồ”, “Gửi một tình yêu”, “Mùa thu giấu em”, “Điều giản dị”, “Mẹ”...

Đêm nhạc “Mai đành xa – yêu thương thật thương” không chỉ có những tác phẩm của nhạc sĩ Phú Quang mà còn có những tác phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Đỗ Bảo. Vì thế, trong danh mục ca sĩ tham gia đêm nhạc không thể thiếu “Bống” Hồng Nhung. Cô “Bống” vốn là “nàng thơ” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, bấy lâu nay lại thường xuyên xuất hiện trong các đêm nhạc của Phú Quang nên lần này, “Bống” Hồng Nhung với những phần trình diễn hứa hẹn là điểm nhấn của đêm nhạc. Cô sẽ tham gia thể hiện một loạt tác phẩm như “Nỗi buồn”, “Tình khúc 24”, “Romance 3”.


Ca sĩ Phương Anh

Hai ca sĩ Khánh Linh và Phương Anh sẽ là hai mảng màu âm nhạc mới, tươi trẻ hơn trong đêm nhạc. Nếu như Khánh Linh với giọng hát trong trẻo, lần đầu tiên xuất hiện trong đêm nhạc của Phú Quang sẽ mang đến làn gió mới trong các ca khúc như “Những mùa đông yêu dấu”, “Cô gái trang bìa”… thì Phương Anh hứa hẹn là một “ấn số” bởi bấy lâu Phương Anh ít xuất hiện trong các chương trình biểu diễn.

Đêm nhạc “Mai đành xa – yêu thương thật thương” diễn ra vào hai ngày 7 và 8/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ góp phần làm đời sống văn hóa, tinh thần của Thủ đô Hà Nội thêm phần phong phú trong dịp kỷ niệm Quốc tế Phụ nữ. Nhạc sĩ Phú Quang cũng đảm nhiệm vai trò đạo diễn âm nhạc và biên tập chương trình.

(Nguồn: http://hanoimoi.com.vn)


Tags:

BIỂN NHỚ

  Hoàng Kim Vũ Kìa biển chiều nay- Biển nhớ ai? Mà sao mắt sóng kh&e...

Em đi tìm Anh

          Xuân Thanh Tặng L.T.H   Em đi t&igr...