Cần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh bằng văn học nghệ thuật

Đặng Phi

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh BR-VT đã khẳng định như trên trong chuyến thăm và chúc tết Hội Văn học – Nghệ thuật nhân dịp đầu năm mới vào sáng ngày 21/2/2018 ( tức ngày mùng 6 Tết Mậu Tuất).

Có thể thấy trong thời gian qua lãnh đạo tỉnh đã có sự quan tâm sâu sắc đến hoạt động và sự phát triển của Hội Văn học – Nghệ thuật cũng như các văn nghệ sĩ của tỉnh nhà. Trước đó vào cuối năm 2017 đồng chí Bí thư tỉnh ủy cũng đã có buổi gặp mặt trao đổi rất cởi mở với đông đảo các văn nghệ sĩ là Hội viên của Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh. Buổi gặp gỡ đã mang đến nhiều động lực và mở ra nhiều phương hướng tích cực cho các văn nghệ sĩ yên tâm nghiên cứu, sáng tạo các tác phẩm có giá trị để cống hiến cho địa phương và đất nước.

Trở lại buổi gặp gỡ vào đầu năm mới. Nhạc sĩ Hoàng Lương, Phó Chủ tịch Hội cũng đã thay mặt lãnh đạo Hội cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của đồng chí Bí thư tỉnh ủy, đồng thời giới thiệu sơ lược về  những hoạt  động của Hội trong thời gian vừa qua và một số kế hoạch tiêu biểu trong năm 2018.

Với những chia sẻ hết sức thân mật và chân tình, Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh và anh em văn nghệ sĩ trong thời gian qua. Đặc biệt là đóng góp của Hội vào những hoạt động trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 nhằm quảng bá, tôn vinh văn hóa, văn nghệ và du lịch của địa phương như: tham gia gian hàng triển lãm sách và các ấn phẩm tại Đường sách Hội hoa xuân Thành phố Vũng Tàu; tham gia biểu diễn phục vụ nhân dân và du khách bằng các đêm nhạc giới thiệu ca khúc về Bà Rịa – Vũng Tàu…

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh mong muốn các văn nghệ sĩ tiếp tục có nhiều tác phẩm hay, đẹp về địa phương, đề nghị Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tiếp tục có thêm nhiều hoạt động tạo điều kiện thuận lợi cho các văn nghệ sĩ sáng tác và quảng bá tác  phẩm như: tổ chức sinh hoạt định kỳ cho các bộ môn nghệ thuật, phối kết hợp với các cơ quan, ban ngành để có các chương trình giao lưu, tọa đàm. Đặc biệt là kết hợp với ngành du lịch để lồng ghép hoặc thông qua các tác phẩm nghệ thuật, các bài thơ, các ca khúc … nhằm giới thiệu đến mọi người những nét đẹp, những  thế mạnh, những phát triển và đổi  thay của Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng chí đã đề nghị Hội nghiên cứu, đề xuất với UBND tỉnh và báo cáo với Tỉnh ủy để có thể tổ chức các hoạt động quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh bằng hình ảnh, tác phẩm văn học - âm nhạc - mỹ thuật; tổ chức các cuộc thi sáng tác về tỉnh để hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tỉnh (1991 – 2021).

Đồng chí cũng không quên nhắc nhở Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh nên chú trọng phát triển lực lượng kế thừa. Hiện nay nhìn vào tổng thể tuy lực lượng văn nghệ sĩ của tỉnh nhà đang hoạt động khá tốt và có sức sáng tạo cao, nhưng cũng không thể phủ nhận là các văn nghệ sĩ lớn tuổi đang chiếm số lượng lớn. Trong những năm vừa qua, công tác tìm kiếm, đào tạo bồi dưỡng và phát triển Hội viên trẻ vẫn chưa đạt hiệu quả tích cực. Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng, cần có những hoạt động thiết thực mới có thể thu hút được các văn nghệ sĩ có tiềm năng, đặc biệt là văn nghệ sĩ trẻ đến với Hội như: tăng thời lượng phát hành Tạp chí Văn nghệ; tổ chức các buổi giao lưu giữa văn nghệ sĩ tên tuổi với các học sinh, sinh viên; tổ chức các trại sáng tác dành cho các cây bút trẻ; tổ chức các chuyến đi thực  tế sáng tác để khuyến khích sự sáng tạo của các văn nghệ sĩ …

( Nguồn Văn Nghệ BR-VT số 151)


Tags:

BIỂN NHỚ

  Hoàng Kim Vũ Kìa biển chiều nay- Biển nhớ ai? Mà sao mắt sóng kh&e...

Em đi tìm Anh

          Xuân Thanh Tặng L.T.H   Em đi t&igr...