154 tác phẩm từ 9 tỉnh hội tụ tại Triển lãm Mỹ thuật Đông Nam bộ

Đoàn Kiên

Sáng 12-8, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Đông Nam bộ (Khu vực VII) lần thứ 21 năm 2016.

Khu trưng bày tác phẩm mỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Triển lãm trưng bày, giới thiệu 154 tác phẩm của các tác giả đến từ 9 tỉnh trong khu vực gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Lâm Đồng, Đắc Nông, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Tất cả những tác phẩm được giới thiệu với công chúng trong lần triển lãm này được các tác giả sáng tác trên các chất liệu sơn mài, giấy, gỗ (điêu khắc), vật liệu tái chế (sắp đặt)... trong một năm trở lại đây với các chủ đề như biển cả, vẻ đẹp phong cảnh, đời sống văn hóa, thành tựu phát triển của các vùng miền trong cả nước.

Tác phẩm Thăm lại chiến khu của tác giả Hoàng Văn Cử

Tác phẩm Bến luồng Tiền Giang, tác giả Mai Thanh Thìn

Phát biểu tại lễ khai mạc, họa sĩ Trần Khánh Chương, Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho rằng, đây là ngày hội của giới tạo hình trong khu vực, đưa mỹ thuật đến với công chúng rộng rãi, góp phần vào sự phát triển mỹ thuật thúc đẩy sáng tác, xây dựng đội ngũ nghệ sĩ tạo hình trong khu vực Đông Nam bộ.

Tác phẩm Bà cháu của tác giả Vũ Xuân Quỳnh

Tác phẩm Miền biển của tác giả Lê Na

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 22-8-2016. 

* Cũng trong sáng 12-8, tại Trung tâm triển lãm Hòa Bình - Đà Lạt, Sở Thông tin và Truyền thông Lâm Đồng phối hợp Hội Tem tỉnh tổ chức triển lãm tem bưu chính lần thứ VII - năm 2016. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28-8-1945 - 28-82016).

Với chủ đề ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương đất nước, bảo vệ môi trường và quá trình hội nhập quốc tế, triển lãm trưng bày 80 khung tem và 16 trang tem của các nhà sưu tập như: bộ sưu tập tem Hoa lan Đà Lạt và ASEAN; địa danh du lịch, văn hóa, thiên nhiên và con người Việt Nam; thế giới động vật hoang dã; Việt Nam trong tiến trình hội nhập... Đặc biệt, triển lãm trưng bày bộ tem độc đáo “Hình ảnh Bác Hồ qua những áng tem thư bưu chính”.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 15-8

( Nguồn: Báo Sài Gòn Giải Phóng )


Tags:

BIỂN NHỚ

  Hoàng Kim Vũ Kìa biển chiều nay- Biển nhớ ai? Mà sao mắt sóng kh&e...

Em đi tìm Anh

          Xuân Thanh Tặng L.T.H   Em đi t&igr...